Các bước rửa mặt đúng cách chuẩn sao Hàn cho làn da sạch, mịn màng

Rửa mặt là một trong những bước chăm sóc làm sạch quan trọng mỗi ngày, đặc biệt là khi skincare cho da mụn. Tuy nhiên bạn đã thực sự biết các bước rửa mặt hay không? Mặc dù rửa mặt nghe  có vẻ vô cùng đơn giản nhưng thực chất có ảnh hưởng lớn đến da của mỗi người. Để giữ cho da luôn trắng sáng, sạch sâu và khỏe mạnh, hãy cùng Shynh Beauty học ngay các bước rửa mặt dù bạn là da khô, da dầu hoặc da nhạy cảm.

Áp dụng ngay các bước rửa mặt đúng cách cho mọi làn da

Mỗi người có một cách rửa mặt và các bước dưỡng da khác nhau. Tuy nhiên nếu chưa biết cách rửa mặt đúng cách, bạn có thể tham khảo 5 bước rửa mặt cơ bản sau để làm sạch da mặt mỗi ngày.

Các bước rửa mặt #1: Làm sạch tay với xà phòng

rửa tay trước khi rửa mặt
Hãy nhớ rửa tay thật sạch trước khi rửa mặt (Nguồn: Internet)

Làm sạch tay với xà phòng là bước đầu tiên trong cách rửa mặt đúng cách. Rửa tay với xà phòng sát khuẩn giúp tiêu diệt các loại

Bạn chắc chắn chưa hiểu các bước rửa mặt nếu bạn không rửa tay trước khi rửa mặt. Trước khi làm sạch da mặt, nơi đầu tiên bạn cần rửa chính là bàn tay của bạn. Bàn tay có khả năng làm sạch hữu hiệu hơn bất kỳ một công cụ làm sạch nào. Đặc biệt bạn hãy lưu ý không được sử dụng khăn bông để lau mặt, do khăn có thể mài mòn làn da, gây tổn thương cho da thậm chí kích ứng. Vì vậy hãy nhớ rửa sạch tay của bạn trước khi tiếp xúc với da mặt.

Các bước rửa mặt #2: Tẩy trang

Tẩy trang làm sạch da
Tẩy trang giúp bạn làm sạch mọi cặn bẩn trên làn da (Nguồn: Internet)

Sữa rửa mặt chỉ có khả năng làm sạch cơ bản mà không có khả năng tẩy trang toàn bộ lớp trang điểm trên mặt và kem chống nắng dạng xịt của bạn. Đặc biệt là những sản phẩm trang điểm có khả năng chống nước đặc biệt khó tẩy. Chính vì thế, nước tẩy trang là cần thiết để có các bước rửa mặt. Bạn cần sử dụng dược mỹ phẩm spa tẩy trang chuyên dụng để loại bỏ lớp trang điểm một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất. Nếu bạn trang điểm đậm bạn có thể tẩy trang bằng nước chuyên dụng nhiều lần cho đến khi sạch hoặc dùng sáp tẩy trang, dầu tẩy trang. 

Các bước rửa mặt #3: Tạo bọt với sữa rửa mặt và làm sạch da mặt

các bước rửa mặt
Tạo bọt sữa rửa mặt không thể trong các bước rửa mặt đúng cách (Nguồn: Internet)

Vì sao bạn nên tạo bọt khi sử dụng sửa rửa mặt?

Trong các bước rửa mặt đúng cách không thể thiếu bước tạo bọt với sửa mặt. Việc tạo bọt giúp kích thích những hạt nôn ion+ trong sữa rửa mặt phát huy tác dụng hút sạch bã nhờn, bụi bẩn và làm sạch sâu lớp dầu trên da một cách nhẹ nhàng, không làm da tổn thương.

Để sửa rửa mặt làm sạch hiệu quả, bạn nên tạo bọt mịn bằng tay hoặc công cụ tạo bọt trước khi thoa lên mặt. Sữa rửa mặt dạng bọt có thể thẩm thấu sâu vào từng lỗ chân lông và lấy đi những cặn bẩn còn sót lại trên làn da của bạn. Tuy nhiên, nếu làn da bạn đang không khỏe vì mụn viêm thì nên sử dụng sữa rửa mặt trị mụn ít bọt để đảm bảo không bị kích ứng da.

Khi rửa mặt, bạn hãy nhớ massage nhẹ nhàng trong khoảng 1 phút. Vì phải ở trên bề mặt da bạn ít nhất 60 giây, sữa rửa mặt mới có thể phát huy công dụng của mình. Việc massage cũng giúp kích thích da mặt, tăng lưu thông máu giúp da mặt căng bóng hồng hào, ngăn ngừa lão hóa. Bạn nên massage da mặt theo hướng đi lên, chuyển động vòng tròn từ trong ra ngoài để làm sạch bụi bẩn và ngăn ngừa chảy xệ làn da. Đây là điều thiết yếu bạn nên làm trong các bước chăm sóc da cơ bản hằng ngày.

Các bước rửa mặt #4: Lau khô với khăn mềm

Bạn không nên sử dụng khăn bông để lau mặt mà chỉ nên thấm nhẹ nhàng, lau đi phần nước đọng lại trên làn da. Hãy chú ý dùng loại khăn mềm khô và sạch để hạn chế lây nhiễm vi khuẩn. Sử dụng bông tẩy trang là một lựa chọn thông minh giúp lau khô nước đọng mà không sợ vi khuẩn trên khăn bông.

Nguồn: Shynh Beauty