8 Lợi ích của việc sử dụng nhà xưởng thông minh Kizuna

Nhà xưởng thông minh trong sản xuất được đánh giá là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0. Trong đó nhà xưởng của Kizuna nổi lên là mô hình  mang đến nhiều những lợi ích. Cùng Kizuna tìm hiểu nhé.

Nhà xưởng thông minh là gì?

Đó là cơ sở sản xuất hoặc dịch vụ được mã hóa, sản xuất thông minh với kết nối cao. Được áp dụng các công nghệ hiện đại như AI, cơ sở dữ liệu lớn, robot,… Hầu như mọi công đoạn đều tự động hóa và ít khi phải nhờ đến sự can thiệp của các chuyên gia. Mô hình 4.0 này được rất nhiều doanh nghiệp chuyên về sản xuất áp dụng và đạt hiệu suất cao ngoài mong đợi.

Sử dụng nhà xưởng thông minh có những lợi ích như thế nào ?

1/ Mạng kỹ thuật số liền mạch

Một trong những đặc điểm cơ bản của nhà xưởng thông minh là kết nối liền mạch với nhau. Bộ cảm biến kết nối các thiết bị công nghệ giúp kiểm soát và đánh giá được quá trình hoạt động của công ty.

2/ Tiết kiệm chi phí nhân công

Có thể thấy máy móc ngày càng hiện đại và ít sai lầm hơn so với nhân lực truyền thống. Các quy trình được tối ưu hóa để giảm thiểu chi phí tuyển dụng và nhân sự. Khi tránh được những lỗi không đáng có, doanh nghiệp còn tiết kiệm được chi phí bảo trì.

3/ An toàn và bền vững

Trong năm 2018, có hơn 8000 người chết và bị thương do tai nạn lao động. Nhà xưởng thông minh là giải pháp an toàn thay thế con người làm việc trong môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra, các thiết bị chuyên dụng còn cho phép hoạt động 24/24, đảm bảo nguồn cung ứng cần thiết.

4/ Tăng tốc và làm quen theo kịp công nghệ 4.0

Trong bối cảnh thế giới đang dần chuyển lên 5.0, vẫn còn một số nước chưa tiếp cận với công nghệ 4.0. Điều họ cần làm hiện nay là lập tức tìm hiểu và xây dựng mô hình nhà xưởng này cho riêng minh. 

5/ Khả năng dự đoán của hệ thống CNTT

Trí thông minh nhân tạo đã góp phần hỗ trợ nhà quản lý tính toán được những sự cố có thể phát sinh. Từ đó quyền quyết định hướng giải quyết đã giảm thiểu rủi ro mới được con người thực hiện. Nhìn chung nhà xưởng này đã thực hiện nhiệm vụ phân tích các kết quả trong tương lai. Công ty sẽ tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn đầu tư rủi ro.

Ở Việt Nam có nhà xưởng thông minh nào không?

Hiện nay Việt Nam cũng đã du nhập và phát triển mô hình hiện đại này. Một số có thể nói đến là nhà xưởng Richi, Kinh Đô hay dây chuyền sản xuất oto Vinfast. Thế nhưng chi phí xây dựng là trở ngại khó khăn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiểu được nhu cầu đó, khu nhà xưởng của Kizuna đã được xây dựng và đưa vào hoạt động.

Nằm trên quốc lộ 50 thuộc huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Với cảnh quan xanh, sạch, đẹp đi cùng với nhiều diện tích (500m2 đến 1500m2) cùng những tiện ích khác. Kizuna luôn được đánh giá cao là vì giá cả rất cạnh tranh và sự tận tâm trong phục vụ. Kizuna sẵn sàng hỗ trợ lắp đặt trang thiết bị hiện đại nhất cho khách hàng. Để có nơi đầu tư lâu dài để phát triển thì tại sao bạn lựa chọn nhà xưởng Kizuna?

Mong rằng bài viết đã giúp cho bạn bổ sung nhiều kiến thức hữu ích. Nếu bạn đang là muốn tìm cho mình một nhà xưởng thông minh uy tín và chất lượng nhất thì Kizuna là lựa chọn phù hợp cho bạn. Hãy là người lựa chọn sáng suốt và chúc bạn thành công!