7 quy trình vận hành trong kho doanh nghiệp cần biết

Mỗi doanh nghiệp đều có quy trình vận hành hàng hóa trong kho theo những nguyên tắc khác nhau. Điều này tạo nên nét riêng và là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh doanh. Với doanh nghiệp thuê kho 100m2 tùy thuộc vào các yếu tố liên quan. Từ đó tạo ra sự khác biệt trong vận hành kho nhằm thúc đẩy nhu cầu thị trường.

7 quy trình vận hành trong kho doanh nghiệp cần biết

1. Quy trình nhận hàng

Đối với quy trình này doanh nghiệp thuê kho 100m2 cần đối chiếu thông tin trước khi nhận hàng hóa. Để đơn giản hóa, nhanh, chính xác bạn có thể quét mã vạch qua thông báo vận chuyển trước. Nếu hàng hóa được giao có những số liệu, thông tin trùng khớp thì bạn có thể đưa vào kho. Trong trường hợp có những sai lệch hoặc chưa cập nhật được chính xác dữ liệu. Bạn có thể xử lý bằng cách đưa sang phân khu khác để lưu trữ chờ kết quả chính xác. Hệ thống kiểm tra hàng hóa giúp bạn xác định lô hàng chất lượng đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

2. Quy trình cất hàng hóa

Việc cất hàng hóa vào trong kho đòi hỏi doanh nghiệp cần có cách sắp xếp hợp lý. Điều này vô cùng cần thiết vì nó giúp cho việc vận chuyển, xác định hàng hóa trở nên dễ dàng. Bằng phần mềm quản lý kho hàng doanh nghiệp thuê kho 100m2 đảm bảo sự khoa học trong cách bố trí. Từ đó nhân viên cũng tiết kiệm được thời gian, công sức cho các hoạt động khác trong kho.

3. Lấy hàng

Trong quy trình lấy hàng để doanh nghiệp chuyển ra thị trường phân phối. Doanh nghiệp thuê kho 100m2 có thể lựa chọn cách lấy hàng, trực tiếp chuyển đến nơi xử lý. Ở đây hàng hóa sẽ được đóng gói sau đó thực hiện các khâu, thủ tục ký nhận để chuyển ra thị trường. Một số hàng hóa sau có thể được doanh nghiệp tiếp tục đưa vào xử lý sau đó phân phối. Với công đoạn này thị trường được doanh nghiệp lựa chọn thường là các đơn hàng nhóm hoặc riêng lẻ.

4. Đóng gói

Quy trình đóng gói được đưa ra một cách nghiêm ngặt nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho hàng hóa. Với các yêu cầu về tính chất của sản phẩm như kích thước, trọng lượng, độ dễ vỡ, giá trị…Các lô hàng với hệ số giống nhau sẽ được đóng gói một cách đồng đều. Sau đó được theo dõi từ vị trí lưu trữ và hệ thống dữ liệu như giờ, ngày, tháng, mã hàng… Để khi hoàn thành đơn đặt hàng các doanh nghiệp tiêu thụ dễ dàng truy xuất nguồn gốc hàng hóa.

5. Phân phối

Khả năng phân phối của doanh nghiệp thuê kho 100m2 ảnh hưởng lớn đến chiến lược phát triển. Việc dự báo chính xác nhu cầu của thị trường mang lại những thuận lợi lớn. Điều đó giúp các khâu chuẩn bị, đóng gói, kiểm tra…hàng hóa trong tư thế sẵn sàng. Phân phối hàng hóa kịp thời giúp điều doanh nghiệp phối thị, đem lại nguồn lợi nhuận cao. Tuy nhiên chuẩn bị hàng quá sớm trong khi thị trường chưa có nhu cầu sẽ mang đến những tiêu cực. Gây ra những xáo trộn trong việc quản lý kho.

6. Quy trình xử lý hàng hóa bị trả lại

Hàng hóa bị trả lại là vấn phức tạp mà hầu hết các doanh nghiệp đều gặp phải. Khi nhận hàng hóa bị trả doanh nghiệp cần xác định được nguyên nhân. Đồng thời kiểm tra lại các giấy tờ liên quan đến hàng hóa như hóa đơn. Sau đó doanh nghiệp theo lỗi hư hỏng của sản phẩm để đưa ra những quyết định. Sản phẩm trong hiện trạng hư hại nhỏ có thể đem sửa hoặc tái chế… Với tình trạng hư hại nặng nề doanh nghiệp có thể tiến hành phá hủy. Những vấn đề liên quan đến hàng bị trả lại như giấy tờ, các khoản tín dụng phải được lưu trữ.

7. Quá trình thêm giá trị cho sản phẩm

Đây là một hoạt động phức tạp đòi hỏi khả năng chuyên môn cao. Những đầu tư của doanh nghiệp về thiết bị máy móc. Sản phẩm được thêm giá trị phải được kiểm tra khắt khao trước khi tung ra thị trường.

Với bảy quy tắc vận hành hàng hóa trong kho Kizuna cùng đồng hàng với doanh nghiệp. Đem lại cách thiết kế, phương tiện, kỹ thuật cao giúp doanh nghiệp phát triển tối ưu.