7 cách kết nối điện thoại với tivi TCL siêu dễ dàng

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi TCL đơn giản, hiệu quả, dễ dàng thành công. Cùng tìm hiểu ngay.

Tiện ích của kết nối điện thoại với tivi TCL?

– Khi xem phim, chơi game,… trên màn hình lớn của tivi TCL sẽ hấp dẫn hơn so với màn hình nhỏ của điện thoại.

– Dễ dàng tận hưởng những bài hát, bộ phim, hình ảnh yêu thích cùng với bạn bè và người thân.

– Điều khiển tivi bằng điện thoại sẽ tiện dụng hơn so với bằng remote vật lý.

7 cách kết nối điện thoại với tivi TCL siêu dễ dàng

Cách 1: Kết nối bằng cáp MHL

Kết nối MHL là chuẩn kết nối giúp chuyển nội dung từ smartphone lên tivi TCL. Từ đó, người dùng sẽ có thể xem được hình ảnh và âm thanh lớn hơn trên tivi, đồng thời giải trí hoặc làm việc cũng thoải mái hơn là màn hình điện thoại.

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL

Những điều cần thiết để có thể thực hiện kết nối MHL:

– Cáp MHL

– Điện thoại thông minh có hỗ trợ MHL

– Tivi TCL có cổng HDMI (hỗ trợ MHL). Nếu cổng HDMI của tivi nhà bạn không hỗ trợ MHL thì vẫn có thể kết nối được nhưng khả năng hỗ trợ không cao.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng TCL nScreen

nScreen là ứng dụng do chính TCL phát triển nhằm giúp khách hàng điều khiển Smart tivi TCL bằng điện thoại cùng nhiều tính năng khác. Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng nScreen trên kho ứng dụng CH Play của Android và kho ứng dụng App Store dành cho iPhone, iPad. TCL nScreen không chỉ là ứng dụng cho phép điện thoại thông minh có thể điều khiển được Smart tivi TCL, mà còn có thể chia sẻ hình ảnh, nhạc, video từ điện thoại lên tivi nhanh chóng. Hơn thế nữa, ứng dụng này còn cho phép chụp màn hình tivi rồi chia sẻ cho mọi người thông qua các mạng xã hội như Line, Facebook,…

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL

Lưu ý: 

– Không phải điện thoại thông minh nào cũng tải được TCL nScreen. Để kiểm tra, bạn hãy vô CH Play hoặc App Store để tìm ứng dụng này, điện thoại sẽ có thông báo liền nếu không được hỗ trợ.

– Ứng dụng này chỉ sử dụng cho smart tivi TCL

Cách 3: Cách kết nối điện thoại với tivi TCL bằng Chromecast

Chromecast là tính năng được tích hợp trên các dòng Android tivi. Đây là công nghệ cho phép bạn kết nối smart tivi TCL với thiết bị như điện thoại, laptop,… để có thể truyền hình ảnh, dữ liệu từ điện thoại thông minh lên tivi một cách dễ dàng. 

Lưu ý: Để có thể sử dụng Chromecast đòi hỏi mọi thiết bị đều phải kết nối cùng một mạng Wifi.

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL

Cách 4: Chiếu màn hình điện thoại qua Screen Mirroring

Screen Mirroring là tính năng được tích hợp ở hầu hết các dòng smartphone ở cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Tính năng này cho phép kết nối điện thoại với tivi TCL đơn giản và nhanh chóng chỉ vài thao tác đơn giản.

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL

Lưu ý: 

– Tính năng Screen Mirroring được sử dụng khi điện thoại và tivi cùng nối với một mạng wifi để chiếu hình ảnh từ màn hình điện thoại lên màn hình tivi TCL.  

– Đối với điện thoại: Tính năng này thường được đặt ở mục cài đặt kết nối hoặc ngay trong thanh công cụ kéo trên màn hình. Một số dòng ghi: screen mirroring, miracast, chiếu màn hình, smart view… (tùy hãng sản xuất).

Cách 5: Cách kết nối điện thoại với tivi TCL bằng DLNA

DLNA (Digital Living Network Alliance) là giải pháp chia sẻ nội mạng, cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại thông minh với tivi. Để thực hiện phương thức kết nối này, các thiết bị phải có hỗ trợ DLNA và kết nối cùng một mạng internet.

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL

Lưu ý: Cách làm này chỉ dùng được cho điện thoại hệ điều hành Android, tivi TCL kết nối mạng được.

Cách 6: Chiếu màn hình bằng Wireless Display (WiDi)

Kết nối Wireless Display cũng giống như tính năng Screen Mirroring, là một chuẩn kết nối thông qua wifi. WiDi có khả năng tương thích với Miracast (Screen Mirroring), do đó nếu điện thoại có tích hợp Miracast (Screen Mirroring) thì có thể kết nối với tivi hỗ trợ Wireless Display.

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL

Cách 7: Cách kết nối điện thoại với tivi TCL bằng T-cast

T-Cast là ứng dụng do TCL phát triển giúp kết nối điện thoại thông minh với TV TCL nhanh chóng. Ứng dụng T-Cast cho phép người dùng truyền tải các nội dung như hình ảnh, video, nhạc từ điện thoại lên màn hình tivi TCL mà không cần dùng dây cáp. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng điện thoại như một remote, di chuyển bằng chạm, lướt trên màn hình cảm ứng thay vì bấm nút, tiện lợi mà không cần remote.

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL

Lưu ý: Ứng dụng T-Cast chỉ dùng cho Smart tivi, tivi thường và Internet tivi TCL không dùng được. Trước khi thực hiện cần đảm bảo điện thoại và tivi TCL đã được kết nối chung một mạng Wifi.

Trên đây là 7 cách kết nối điện thoại với tivi TCL thông dụng nhất hiện nay. Trong quá trình thực hiện nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy liên hệ đến hotline: 1800 588 880 để được hỗ trợ

Nguồn tham khảo: cách kết nối điện thoại với tivi TCL