5 Thực phẩm giảm cân tốt nhất không nên bỏ qua

Bạn muốn giảm cân lành mạnh và tự nhiên đồng thời duy trì nó? Bài viết này sẽ cho bạn biết những loại thực phẩm giảm cân tốt nhất nên ăn, bao gồm trứng, rau xanh và các loại rau họ cải, để giúp bắt đầu hành trình ăn uống lành mạnh và cải thiện vóc dáng của bạn.

1. Trứng

Trứng có hàm lượng calo thấp nhưng cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, chứa 13g protein ấn tượng cho mỗi 2 quả trứng, chỉ khoảng 140 calo. Thực phẩm giàu protein được biết là rất thỏa mãn và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, có khả năng hỗ trợ giảm cân.

2. Đậu lăng

Đậu lăng, một thành viên của gia đình họ đậu, chứa nhiều protein thực vật và chất xơ và ít chất béo – một kết hợp chiến thắng khi nói đến việc kiểm soát cân nặng. Chúng cũng có GI thấp, đảm bảo giải phóng năng lượng chậm và giúp điều chỉnh tình trạng kháng insulin, do đó có thể hỗ trợ kiểm soát cân nặng.

3. Các loại đậu

Tất cả các loại đậu là một cách tuyệt vời để bổ sung một lượng protein thực vật ít béo và chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn. Hàm lượng chất xơ cao của chúng ổn định và điều chỉnh lượng đường trong máu, hỗ trợ sức khỏe đường ruột và có thể hỗ trợ kiểm soát cân nặng bằng cách mang lại cảm giác no sớm.

4. Pho mát

Phô mai Cottage có hàm lượng chất béo và calo thấp hơn đáng kể so với hầu hết các loại phô mai khác, nhưng lại chứa nhiều protein (một lượng lớn 16g mỗi cốc) và giàu chất dinh dưỡng là giàu canxi, magiê và vitamin B12.

5. Yến mạch

Một nguồn protein thực vật tốt, hàm lượng chất xơ hòa tan cao (beta glucan) trong yến mạch có nghĩa là chúng có cảm giác no cao, tức là chúng tiêu hóa chậm và do đó giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Tăng tiêu thụ chất xơ có thể lên men như beta glucan cũng có thể làm tăng hormone ức chế sự thèm ăn, có khả năng làm giảm năng lượng ăn vào.

Rau lá xanh đậm là thực phẩm giảm cân hoàn hảo vì ít chất béo, năng lượng và carbs nhưng lại giàu chất xơ. Chúng rất lý tưởng để bổ sung số lượng lớn vào bữa ăn để tăng thêm số kg đáng kể, đồng thời tăng cường hàm lượng chất dinh dưỡng tổng thể là nguồn tuyệt vời của folate, canxi và chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật.

Nguồn tham khảo: taste.com