4 điều doanh nghiệp cần cân nhắc khi thuê kho nhỏ

Khi doanh nghiệp thuê kho cần cân nhắc rất nhiều vấn đề. Đặc biệt về vị trí thuê, kho có đảm bảo các yêu cầu mà doanh nghiệp cần hay không… Vậy khi thuê kho nhỏ doanh nghiệp cần cân nhắc những điều gì? Hãy cùng Kizuna tìm hiểu ngay sau đây!

4 điều doanh nghiệp cần biết khi thuê kho nhỏ

  1. Vị trí vật lý

Khi mở một kho mới doanh nghiệp cần cân nhắc kĩ lưỡng. Trong khi thuê một kho hàng mới cũng cần xem xét. Chọn một vị trí vật lý vô cùng quan trọng. Khi chọn lựa vị trí thì chi phí cũng đã được xác định. Việc tính toán chi phí là yếu tố tiên quyết khi doanh nghiệp thuê kho nhỏ.

Một vị trí đẹp của kho gồm một số yếu tố: 

  • Không bị ngập lụt
  • Giao thông đi lại thuận tiện
  • Tránh nằm gần khu dân cư đông đúc dễ kẹt xe
  • Đường sá bằng phẳng, dễ dàng cho quá trình vận chuyển hàng hóa. 

Ngoài vị trí của kho thì vị trí của các cơ sở vận chuyển cũng không được bỏ qua. Một vị trí thuận lợi giữa kho nhỏ và các cơ sở vận chuyển là điều đáng lưu ý. Vì vậy nên chi phí kho và chi phí vận chuyển được tận dụng.

2. Xem xét nên xây dựng hoặc thuê kho bãi

 Khi kinh doanh, việc xem xét kĩ càng nên xây dựng hay thuê kho bãi là điều kiện cần thiết. Việc thuê kho nhỏ hay xây dựng kho sẽ tiết kiệm chi phí hơn thì rất cần nghiên cứu kỹ. Thông thường, nếu bạn có sản phẩm theo các mùa. Khi thuê kho sẽ chỉ thuê theo mùa đó thì sẽ tiết kiệm hơn. Nếu xây dựng tràn lan các kho mà không có quá nhiều hàng thì lại gây lãng phí.

3. Tiêu chuẩn lưu trữ

Tiêu chuẩn lưu trữ của doanh nghiệp bạn là gì? Các sản phẩm thuộc dạng thực phẩm, nguyên vật liệu hay chất liệu dễ cháy nổ… thì việc thuê kho và cân nhắc để thuê kho phụ thuộc vào mặt hàng lưu trữ của doanh nghiệp. Hơn nữa khi doanh nghiệp lưu trữ hàng hóa thì khối lượng hàng khóa khá lớn. Do đó tùy thuộc vào khối lượng hàng hóa của doanh nghiệp mà thuê kho nhỏ hoặc kho có diện tích lớn hơn. 

Đặc biệt tùy thuộc doanh nghiệp muốn thuê kho riêng lẻ hoặc kho tập trung. Bên cạnh đó các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,… cũng là một trong những tiêu chí khi lưu trữ các mặt hàng của doanh nghiệp. 

4. Lực lượng lao động

Lực lượng lao động của doanh nghiệp có dồi dào hay không? Nguồn nhân lực ấy có phù hợp để xây dựng kho hay không? Đó chính là câu hỏi cần cân nhắc khi doanh nghiệp dự định xây dựng hoặc thuê kho. Nếu nắm bắt được nhu cầu lao động thì sẽ đảm bảo đúng thời hạn làm việc. Từ đó có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Hơn nữa nguồn nhân lực lao động gần kho xưởng có sẵn sàng cho việc tuyển dụng và làm việc cũng đáng để lưu tâm.

Thuê kho nhỏ tại Kizuna với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Khi thuê kho của Kizuna, các doanh nghiệp sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Các địa điểm thuê kho tập trung ở Long An, gần với TPHCM là đầu mối giao thương quan trọng. Đây là vùng trọng điểm kinh tế ở phía Nam. Hơn nữa các kho nhỏ của Kizuna có vị trí chiến lược. Việc này giúp các doanh nghiệp thuận tiện trong việc kinh doanh.

Giá cho thuê xưởng gần trung tâm thành phố Hồ Chí Minh thường thấp hơn các nơi khác cho thuê. Hơn nữa các kho có diện tích nhỏ tại đây đều phù hợp với các doanh nghiệp. Thủ tục khi cho thuê kho sẽ rất nhanh chóng, gọn lẹ và không hề phức tạp. Do đó quý khách hàng vô cùng yên tâm. Kizuna với nhiều năm kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp. Điều này chắc chắn sẽ khiến các doanh nghiệp hài lòng. Đã có rất nhiều doanh nghiệp đối tác của Kizuna phản hồi tốt khi thuê kho của chúng tôi.

Thuê kho nhỏ đem lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Vậy tại sao bạn lại không tận dụng lợi thế ấy và thuê kho tại Kizuna, vừa được hưởng ưu đãi hấp dẫn lại vừa an tâm về dịch vụ.