4 Cách cắt giảm chi phí vận hành kho cho doanh nghiệp

Hiện nay các doanh nghiệp luôn băn khoăn về chi phí, đặc biệt là chi phí vận hành cho kho. Một câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tiết kiệm khoản đầu tư đó? Dưới đây là những cách cắt giảm chi phí vận hành kho. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

1. Tối ưu hóa không gian lưu trữ

Việc tối ưu hóa không gian lưu trữ là cách để giảm chi phí vận hành kho cho doanh nghiệp. Thực tế việc tối ưu hóa không gian trong nhà xưởng, kho hàng là khá khó. Tuy nhiên, Kizuna xin mách các doanh nghiệp việc tối ưu hóa không gian lưu trữ như sau. Phương pháp thu thập dữ liệu và xử lý hàng hóa tự động là gợi ý hàng đầu. Bởi phương pháp này vừa tiết kiệm nguồn nhân lực, vừa quản lý dễ dàng, nhanh chóng hơn. Đặc biệt hàng hóa được sắp xếp đúng vị trí. Khi nhập, xuất hàng cũng chính xác, gọn lẹ hơn.

Ngoài ra còn phải tối ưu hóa sức chứa của kho. Các doanh nghiệp có thể tối ưu bằng cách sử dụng giá đỡ. Giá đỡ thiết kế sao cho chiều dọc, chiều ngang phù hợp. Tận dụng các khoảng trống, tránh lãng phí không gian. Tối đa sức chứa sẽ giảm thiểu được rất nhiều chi phí.

2. Bảo vệ hàng tồn kho

Kizuna cho thuê kho diện tích nhỏ với chi phí thấp cũng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, nếu hàng tồn kho của các doanh nghiệp không được bảo vệ nghiêm ngặt sẽ gây ra thất thoát lớn. Từ đó sẽ mất thêm nhiều chi phí khác. Để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp nên bảo vệ hàng tồn kho. Bảo vệ tránh mất mát, doanh nghiệp có thể dùng các gói bảo vệ. Khóa cửa cẩn thận để tránh trộm cắp. Sử dụng các thiết bị bảo mật, camera an ninh…

3. Giảm chi phí năng lượng

Việc cắt giảm chi phí về năng lượng vừa tiết kiệm ngân sách lại vừa bảo vệ môi trường. Kizuna cung cấp dịch vụ kho xưởng cho thuê, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và năng lượng. Đặc biệt kiểm soát nhiệt độ, ánh sáng. Vì vậy hàng hóa được bảo quản tối đa. Nếu kho hàng của doanh nghiệp bạn đang lưu tại một kho cũ hơn. Tại kho cũ thường các thiết bị điện cũ, gây tốn điện. Do đó hãy thay thế các thiết bị hiện đại hơn, tiết kiệm điện hơn.

Hơn nữa, doanh nghiệp phải giám sát nhân viên để đảm bảo họ đang sử dụng năng lượng tiết kiệm. Vào mùa hè hoặc mùa đông, doanh nghiệp cũng nên cân nhắc sử dụng đèn hoặc điều hòa… phù hợp. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm chi phí rất nhiều.

4. Sử dụng các thiết bị một cách khoa học để giảm chi phí sửa chữa

Việc sử dụng các thiết bị một cách khoa học sẽ giúp thiết bị bền hơn, hoạt động tốt hơn. Đặc biệt sử dụng thiết bị khoa học và đúng cách sẽ giúp tiết kiệm năng lượng hơn. Từ đó chi phí sử dụng này sẽ được cắt giảm đáng kể.

Hi vọng với những cách mà Kizuna vừa nêu trên đây các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí. Đặc biệt dịch vụ cho thuê kho diện tích nhỏ của Kizuna, quý doanh nghiệp an tâm về chất lượng. Chi phí thuê kho cũng được đảm bảo khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi!