Nếu bạn không may sở hữu làn da nhạy cảm, làn da “đỏng đảnh” khó chiều thì việc chăm sóc da càng phải đặc biệt thận trọng, nhất là trong mùa hè nắng nóng. Một trong những bước skincare không thể thiếu chính cho da nhạy cảm là chống nắng. Để giúp bạn chăm sóc da tốt hơn, hôm nay DHC sẽ chỉ ra 5 sai lầm mà các nàng hay mắc phải khi dùng các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Không đọc kỹ thành phần khi chọn mua các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm

Không đọc kỹ thành phần sản phẩm khi mua là điều mà rất nhiều cô nàng đã mắc phải. Bạn có biết, đọc đúng thành phần sản phẩm là vô cùng quan trọng khi chọn các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm không? Thế nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng nguyên tắc này.

Một số “hậu quả” kèm theo khi bạn không đọc kỹ thành phần bao gồm:

– Chọn thành phần có hại cho da nhạy cảm khiến da bị kích ứng, nổi mẩn đỏ,… Chỉ cần các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm chứa một ít parabens hoặc chất hóa học cũng đủ “tàn phá” làn da của bạn rồi đấy!

các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm

Xem kỹ thành phần khi chọn các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm
(Nguồn: phunuphapluat.vn)

– Không có hiệu quả chăm sóc da. Bạn sẽ cảm thấy dù đã dùng kem chống nắng hàng ngày nhưng da vẫn không được bảo vệ. Thậm chí, làn da của bạn sẽ ngày càng tệ hơn và gặp nhiều vấn đề hơn. Đây chính là tác hại khi bạn không chọn đúng sản phẩm có thành phần phù hợp với làn da mình.

2. Dùng quá ít kem chống nắng

Nhiều cô nàng da nhạy cảm cho rằng, không nên dùng quá nhiều các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm vì chúng sẽ gây bí da. Nghe thì có vẻ đúng nhưng nếu bôi quá ít kem chống nắng thì lại không tốt. Bạn cần đảm bảo lượng kem chống nắng đủ dùng để đảm bảo hiệu quả chống nắng đấy nhé!

Nếu chọn các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm tốt nhưng lại dùng ít hơn lượng cần thiết thì cũng không thể mang lại hiệu quả tối ưu được. Da vẫn có thể chịu tác động của tia UV khiến da hư tổn, đen sạm,… Mặc khác, dùng quá nhiều kem chống nắng trên da sẽ khiến da “khó thở”. Thế nhưng quá ít thì cũng không phải cách dùng kem chống nắng thông minh.

cách dùng các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm

Bạn nên dùng đủ lượng kem chống nắng cần thiết để bảo vệ da một cách tối ưu (Nguồn: vietbao.vn)

3. Không dùng các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm hằng ngày

Đây cũng là một sai lầm lớn khi bạn dùng các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm. Nhiều người cho rằng, da nhạy cảm cần được “thở” và thông thoáng. Việc dùng kem chống nắng hằng ngày sẽ làm tắc lỗ chân lông dẫn đến việc da nổi mụn.

Tuy nhiên, mỗi ngày da đều phải đối mặt với các tia UV – kẻ thù chính của làn da. Vì vậy, bạn nên nhớ sử dụng các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm mỗi ngày! Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên dặm lại kem chống nắng. Sau một vài giờ, kem sẽ bị trôi dần nên bạn cần dặm lại để đảm bảo hiệu quả chống nắng được tốt nhất. Trong trường hợp đang mang lớp trang điểm trên da, bạn có thể sử dụng chống nắng dạng xịt nhé.

sai lầm khi dùng các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm

Các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm chỉ thật sự đạt hiệu quả khi bạn dùng mỗi ngày (Nguồn: vnwriter.net)

4. Thay đổi liên tục các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm

Bạn không biết đâu là sản phẩm chống nắng phù hợp nhất với mình. Vì thế, bạn thường chọn các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm khác nhau để sử dụng. Dùng kem chống nắng A vào thứ 2, kem chống nắng B vào thứ 3,… là một chuyện cực kỳ vô nghĩa.

Điều này khiến bạn không thể cảm nhận rõ về các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm. Không những vậy còn gây nên những phản ứng ngược trên da. Khi da không kịp thích ứng, da sẽ dễ dàng “kêu cứu” để bày tỏ. Thể hiện rõ tình trạng này đó là da bị mẩn đỏ, kích ứng hay da bị nóng rát. Nên bạn cần lưu ý ngay, vì những vấn đề này điều nguy hiểm với da nhạy cảm đấy nhé!

không nên thay đổi kem chống nắng quá nhiều

Đừng thay đổi quá nhiều kem chống nắng với tần suất liên tục
(Nguồn: tatiomax.vn)

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn không được thay đổi các dòng kem chống nắng đâu. Bạn vẫn có thể trải nghiệm các dòng khác nhau để chọn ra các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm phù hợp nhất. Thế nhưng hãy lưu ý về thời gian thay đổi và sử dụng giữa các sản phẩm. Bạn có thể dùng một loại trong vòng 1-2 tuần để cảm nhận rõ rệt ưu/ khuyết điểm. Sau đó hẵng đưa ra quyết định có nên thay đổi sản phẩm hay không.

5. Không hiểu rõ tình trạng da của mình

Không tìm hiểu rõ tình trạng da của mình cũng là một trong những sai lầm tiêu biểu. Tuy các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm làm tốt vai trò của mình nhưng vẫn “đảm nhận” một số nhiệm vụ khác. Vì vậy, bạn nên thật sự tìm hiểu da mình có gặp phải vấn đề gì hay không. Da bạn đang bị mụn hay bạn thuộc tuýp da khô, cần dưỡng ẩm? Đơn giản hơn, liệu bạn có phải cô nàng da dầu nhạy cảm và cần kem chống nắng có thêm tính năng kiềm dầu?

tìm hiểu tình trạng da trước khi dùng mỹ phẩm

Hãy hiểu rõ tình trạng da của mình trước khi dùng mỹ phẩm
(Nguồn: muradvietnam.vn)

Đặt ra những câu hỏi về đặc tính làn da của mình sẽ giúp bạn tìm được những sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, ít bạn gái nào lại quan tâm đến vấn đề này.

Qua bài viết này, bạn có gặp phải 5 sai lầm khi dùng các loại kem chống nắng cho da nhạy cảm mà DHC Việt Nam đã liệt kê phía trên? Nếu có, hãy thay đổi ngay các thói quen xấu của mình để da được bảo vệ tốt nhất nhé.