3 lợi ích cho doanh nghiệp khi tham quan các nhà máy bia

Ngày nay, có rất nhiều DN chọn Việt Nam để xây dựng  nhà máy sản xuất bia do những ưu thế mà thị trường  mang lại. Tuy nhiên, để phát triển được ở thị trường nhiều cạnh tranh này, DN phải có nhiều sự hiểu biết, kết nối. Và những chuyến tham quan nhà máy bia là cần thiết cho DN sản xuất. Bài viết dưới đây sẽ nêu lên 3 lợi ích của việc đó.

1/ Tăng độ nhận diện thương hiệu 

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu bia mà các DN chưa thể nhận diện hết được. Chính vì vậy, việc tham quan các nhà máy bia sẽ giúp DN tăng cường sự nhận diện thương hiệu. Thông thường, những chuyến thăm quan những nhà máy sản xuất bia sẽ mang đến cho DN những trải nghiệm thực tế. Thông qua đó, DN sẽ có cơ hội trải nghiệm những phương thức, mô hình sản xuất của các nhà máy sản xuất. Đồng thời những nhà máy bia sẽ không ngại chia sẻ những bí mật làm nên chất lượng của từng thương hiệu bia.

Các DN sản xuất sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc nhận diện thương hiệu bia khác nhau. Điều này rất hữu ích đối với DN sản xuất khi trở nên nhạy bén hơn. Từ đó vốn kiến thức và sự tường tận về ngành bia sẽ được nhân lên. Đây sẽ là nền tảng cơ bản trên con đường xây dựng các nhà máy sản xuất bia sau này.  

 2/ Thu hút thêm vốn đầu tư 

Những cuộc tham quan thường thu hút rất nhiều những DN trong ngành. Đây là những người thực sự có sự đam mê, nguồn lực đến lĩnh vực sản xuất bia. Và nếu tham gia, các DN sẽ có cơ hội gặp gỡ những người có cùng chí  hướng.

Đây chính là điều kiện rất thuận lợi để xây dựng thêm các mối quan hệ có giá trị. Nếu may mắn hơn sẽ tạo dựng được cộng đồng những người cùng mục đích kinh doanh. Những diễn đàn, cộng đồng như vậy sẽ là nơi để các DN thiết lập các mối quan hệ và thu hút thêm vốn đầu tư cho mình. Có những DN đã tìm được một đơn vị đỡ đầu cho hoạt động kinh doanh. Nên, đây cũng được xem là bệ phóng để các DN kêu gọi đầu tư. 

3/ Tham quan nhà máy sản xuất bia tăng cơ hội giới thiệu chất lượng sản phẩm đến khách hàng

Doanh nghiệp sản xuất có thể tận dụng cơ hội này để quảng bá về sản phẩm của mình. Đây là cơ hội tốt để giới thiệu và mở rộng thị trường khách hàng. Những chuyến thăm có thể trong phạm vi quốc gia, khu vực hay các nước trên toàn thế giới. Chính vì vậy, sản phẩm của DN có cơ hội đi xa hơn nữa trên thị trường rộng lớn.

Ý tưởng chuẩn bị những catalog quảng cáo, hay một vài sản phẩm mẫu trong chuyến đi là rất hợp lí. Những người tham gia trong chuyến đi có thể trở thành khách hàng thân thiết về sau. Đây giống như là cuộc hội ngộ lớn, mang đến cho DN những cơ hội đàm phán tuyệt vời. Tại đây, các doanh nghiệp sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết kinh doanh. Đó có thể là những lời khuyên hữu ích cho những thành công sau này của các DN. 

Như vậy, để thành công trong một lĩnh vực, sự hiểu rõ và kết nối ngành là yếu tố quyết định lớn. Và việc tổ chức vào các chuyến thăm nhà máy bia trong khu vực và trên thế giới là ý kiến không tồi. Hy vọng bài viết trên hữu ích cho doanh nghiệp của bạn.