Cách tẩy quần áo màu bị lem màu khác cực đơn giản

200.000 Đ
200.000 Đ
MUA NGAY
250.000 Đ
250.000 Đ
MUA NGAY
265.000 Đ
265.000 Đ
MUA NGAY
50.000 Đ
50.000 Đ
MUA NGAY
20.000 Đ
20.000 Đ
MUA NGAY
135.000 Đ
135.000 Đ
MUA NGAY
375.000 Đ
375.000 Đ
MUA NGAY

Công việc quá bận rộn khiến bạn quên phân loại quần áo trước khi giặt làm. Điều này khiến cho chúng bị lem màu lẫn lộn với nhau. Vậy phải làm thế nào trả lại “diện mạo” ban đầu cho quần áo đây? Đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh áp dụng cách tẩy quần áo màu bị lem màu khác dưới đây. Nó cực đơn giản nhưng hiệu quả lại khiến bạn bất ngờ đấy.

cách tẩy quần áo màu bị lem màu khác

1. Cách tẩy quần áo màu bị lem màu khác bằng chanh tươi

Chanh tươi là nguyên liệu dễ tìm, dễ mua, rẻ tiền nhưng công dụng của chanh trong tẩy trắng rất cao. Chất axit trong chanh được biết đến như một loại chất tẩy rửa tự nhiên. Để đạt hiệu quả tẩy màu bị lem tốt nhất, chị em nên kết hợp sử dụng nước cốt chanh tươi với thuốc tím. Đây là sự kết hợp hoàn hảo để đánh bay vết lem màu trên quần áo.

Cách tẩy quần áo bằng chanh tươi và thuốc tím rất đơn giản.

  • Bạn chỉ cần pha loãng thuốc tím, bôi vào những vết lem màu.
  • Sau đó, dùng nước cốt chanh tươi nhỏ lên chỗ đã bôi thuốc tím.
  • Axit trong chanh sẽ oxy hóa màu khiến vết lem màu xấu xí biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, chúng không làm ảnh hưởng đến chất liệu vải.
sử dụng chanh và thuốc tím để tẩy quần áo bị lem màu

2. Cách tẩy quần áo bị dính màu khác bằng oxy già

Nghe có vẻ rất khó tin đúng không? ởi oxy già thường được biết đến với công dụng sát trùng vết thương. Nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng oxy già như một cách tẩy quần áo màu bị lem màu khác rất hiệu quả. Và vì oxy già được dùng trong sơ cứu vết thương nên chắc chắn sẽ không gây hại cho da và làm bạc màu vải. Tẩy vết lem màu trên vải bằng oxy già được thực hiện theo những bước sau:

  • Pha dung dịch. Pha oxy già với nước theo tỉ lệ 1:6 để tạo thành dung dịch chất tẩy rửa.
  • Ngâm quần áo trong dung dịch. Ngâm quần áo bị lem màu trong chậu với dung dịch trên trong vòng 30 phút,  chờ cho vết màu lem màu bay đi hoàn toàn.
  • Giặt lại và phơi. Giặt quần áo với bột giặt thơm và phơi khô ở nơi thoáng gió có ánh mặt trời.
Sử dụng oxy già

3. Cách tẩy quần áo dính màu bằng giấm trắng

Giấm trắng cũng là cách tẩy quần áo màu bị lem màu khác rất tốt. Axit trong giấm trắng sẽ làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên tay và cổ áo nhanh chóng. Bạn không cần phải ra sức kì cọ, chà xát mạnh.

  • Hãy pha loãng giấm với nước lạnh và nước giặt quần áo
  • Sau đó, ngâm quần áo trong vòng 30 phút rồi giặt lại như bình thường.
  • Lưu ý nên lựa chọn nước giặt không làm tổn hại, phai màu sợi vải.
Sử dụng giấm trắng

4. Cách giặt quần áo không bị lem màu

Nếu không muốn mất nhiều thời gian xử lý quần áo bị lem màu, trong quá trình giặt giũ, bạn có thể sử dụng OMO Matic bền đẹp. Sản phẩm này có thể giúp giữ bền màu sắc cho trang phục của . 

OMO Matic có công thức giữ màu độc đáo Colorshield giúp bảo vệ sợi vải; đồng thời có thể giữ quần áo bền màu sau 100 lần giặt, lưu giữ màu sắc nguyên bản sáng đẹp. Đặc biệt, OMO Matic Bền Đẹp với công thức cải tiến mới kết hợp tinh chất từ lựu và tre, có thể vừa xoáy bay vết bẩn mà không cần vò trước. Đi kèm với đó, sản phẩm còn không làm hại sợi vải và giữ màu quần áo bền lâu.

Nhờ đó, bạn có thể thoải mái diện các trang phục sáng màu mà không phải lo lắng về việc bảo vệ màu sắc quần áo nữa.

Đây là những cách tẩy quần áo màu bị lem màu khác hiệu quả nhưng lại đơn giản và tiết kiệm thời gian. Hy vọng với những chia sẻ của Cleanipedia có thể giúp các bạn giải quyết được những rắc rối trong công việc nội trợ hằng ngày.