07 trường hợp không thể rút tiền thẻ tín dụng mà bạn nên biết

Rút tiền thẻ tín dụng là một tính năng không được khuyến khích sử dụng của thẻ tín dụng nhưng có thể bạn sẽ cần trong các tình huống cấp bách. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, việc rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ không thể thực hiện được và bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng để sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả hơn.

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng Timo Mastercard - thanh toán không cần tiền mặt
Thẻ tín dụng Timo Mastercard – thanh toán không cần tiền mặt 

Thẻ tín dụng (Credit card) là một loại thẻ được ngân hàng phát hành để khách hàng có thể thanh toán mà không cần có sẵn tiền trong thẻ và hoàn trả lại ngân hàng vào cuối mỗi kì. Hiện nay, có hai loại thẻ tín dụng phổ biến là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế.

Rút tiền thẻ tín dụng được quy định như thế nào? 

Ngoài chức năng thanh toán dịch vụ, rút tiền thẻ tín dụng cũng là một tính năng được bao gồm của thẻ tín dụng nhưng ngân hàng không khuyến khích hành động này của khách hàng. Với mỗi lần rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn chỉ có thể rút được tối đa 70% hạn mức của thẻ và phải trả phí 4% tổng số tiền đã rút. Ngoài ra, số tiền đó cũng sẽ bị tính lãi suất cao hơn lên đến 18%/năm. 

Thẻ tín dụng rút tiền mặt được nhưng không nên | Timo

Không khuyến khích người dùng rút tiền từ thẻ tín dụng
Không khuyến khích người dùng rút tiền từ thẻ tín dụng

Những trường hợp không thể rút tiền bằng thẻ tín dụng

Việc rút tiền bằng thẻ tín dụng sẽ bị từ chối trong một vài trường hợp. Bạn cần lưu ý để tránh gặp bối rối khi cần sử dụng.

  1. Thẻ tín dụng hết hạn mức

Khi mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ đặt một hạn mức chi tiêu nhất định cho mỗi chủ thẻ tùy vào hồ sơ đăng ký (mức lương, sổ tiết kiệm, khoản vay…). Nếu đã sử dụng hết hạn mức trong mỗi kỳ, bạn không thể rút tiền thẻ tín dụng được nữa.

2.  Thẻ tín dụng bị khóa

Nếu bạn chậm thanh toán nợ tín dụng hoặc không sử dụng thẻ trong một thời gian dài, thẻ tín dụng của bạn có thể bị khóa và không được áp dụng rút tiền thẻ tín dụng.

     3.  Thẻ tín dụng hết thời hạn

Trên mỗi thẻ tín dụng đều có thông tin về thời hạn sử dụng thẻ, bạn cần nắm rõ vì khi vượt quá thời gian này, việc rút tiền này sẽ không được chấp nhận.

     4.  Ngân hàng phát hiện giao dịch bất thường

Khi phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ thẻ bị xâm phạm, ngân hàng sẽ tạm thời khóa tài khoản không cho phép rút tiền thẻ tín dụng.

    5.  Thẻ hoặc thiết bị đọc thẻ bị hỏng

Thẻ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng hoặc máy ATM bạn giao dịch có vấn đề cũng khiến bạn không thể rút tiền thẻ tín dụng.

    6.  Điểm giao dịch không chấp nhận thẻ

Một số điểm giao dịch, đặc biệt khi ở ngoài nước, không chấp nhận thẻ từ ngân hàng của bạn và không đồng ý cho bạn rút tiền thẻ tín dụng. 

    7.  Lỗi hệ thống ngân hàng

Lỗi hệ thống hoặc lỗi kĩ thuật trong hoạt động của ngân hàng cũng ảnh hưởng đến việc bạn không rút tiền được.

Trên đây là 7 trường hợp có thể bạn mắc phải khi sử dụng thẻ tín dụng. Đối với việc rút tiền mặt từ thẻ Timo, Timo đã có hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng rất rõ ràng, bạn có thể an tâm khi sử dụng thẻ tín dụng nhé.

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.