05 lợi ích khi xây dựng cầu trục trong nhà xưởng

Cầu trục trong công nghiệp nói chung và công nghiệp nặng nói riêng là thiết bị tối quan trọng, thuộc nhóm thiết bị nâng hạ. Bên cạnh các máy móc chính, cầu trục trở thành một phần không thể thiếu của bất kỳ nhà xưởng nào. Sở dĩ như vậy là do cầu trục trong nhà xưởng có những lợi ích ưu việt nhất định. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra 05 lợi ích khi xây dựng. 

1/ Tối ưu hóa quá trình sản xuất

Cầu trục trong nhà xưởng được sử dụng để di chuyển vật nặng hoặc cồng kềnh. Nó thường đặt ở phía trên nhà xưởng thay cho di chuyển theo lối đi trên sàn nhà. Cầu trục có chức năng nâng lên, hạ xuống và di chuyển vật nặng từ nơi này sang nơi khác.

Tùy vào từng loại, cầu trục có thể  nâng các vật có tải trọng từ một đến hàng chục tấn. Điều này rất thuận lợi trong việc vận chuyển, sắp xếp hàng hóa trong các nhà máy. Ngoài ra, cầu trục có thể hoạt động ở bất kỳ đâu và dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu. Chính vì vậy, cầu trục được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó được xem như là một trong những công cụ hỗ trợ lao động hiệu quả nhất trong nhà máy. Và là nhân tố quan trọng trong việc tối ưu hóa quá trình sản xuất. 

2/ Tiết kiệm chi phí thuê nhân công 

Trong các nhà máy sản xuất, đặc biệt là các nhà máy gia công cơ khí, luyện gang thép, hay sản xuất điện tử, có rất nhiều loại hàng hóa, máy móc có trọng lượng nặng. Nếu sử dụng nhân công hoặc các loại xe nâng hạ khác thì rất tốn kém và tốn thời gian. Do những thiết bị như xe nâng chỉ có trọng tải giới hạn. Trong khi đó, một bộ cầu trục có thể được so sánh với nhiều xe nâng và có thể hoạt động trong một khu vực rộng lớn hơn, tiếp cận nhiều khu vực hơn. Điều này mang lại lợi ích rất lớn trong việc giảm chi phí thuê nhân công. 

3/ Hạn chế tai nạn cho người lao động 

Bất kể trang thiết bị sử dụng nào cũng tiềm ẩn những rủi ro. Tuy nhiên, sử dụng cầu trục an toàn hơn các loại xe nâng vì nó không di chuyển trên sàn nhà xưởng, nơi các công nhân đang làm việc. Điều này tránh được những va chạm thường xuyên giữa các loại máy móc với nhau, giảm thiểu tai nạn lao động trong nhà máy. 

4/ Giảm thiểu hư hỏng sản phẩm 

Khi sử dụng cầu trục trong nhà xưởng, việc hư hỏng sản phẩm được giảm thiểu do những đặc tính ưu việt của các loại cầu trục, đặc biệt là với thiết bị cầu trục tích hợp biến tần. Loại cầu trục này có khả năng nâng hạ, di chuyển nhẹ nhàng. Cầu trục giúp giảm thiểu đến mức thấp nhất các hư hại cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Đây là một trong những yếu tố mang đến sự hài lòng cho người sử dụng. 

5/ Chi phí bảo trì thấp

 Trong quá trình sử dụng, cầu trục ít khi hỏng hóc. So với các thiết bị nâng hạ khác, cầu trục  có chi phí duy tu, bảo dưỡng thấp nhất. Tất nhiên là cầu trục phải có chất lượng tốt, mới lắp đặt. Việc đảm bảo về chi phí bảo trì mang đến cho người sử dụng sự yên tâm đáng kể. Như vậy, với những lợi ích rất ưu việt của việc lắp đặt cầu trục trong nhà xưởng, hy vọng mô hình nhà xưởng có cầu trục sẽ được sử dụng rộng rãi hơn, mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp.