03 ưu điểm của mô hình nhà xưởng liền kề ở Kizuna

Theo xu thế hiện nay, thị trường cho thuê nhà xưởng đang phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Nhiều mô hình nhà xưởng mới, hiện đại và tiện nghi ra đời. Trong đó kiểu nhà xưởng liền kề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Kiều nhà xưởng này được đánh giá là  mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ nêu lên những điểm nổi bật của mô hình này ở Kizuna. 

Nhà xưởng liền kề là gì? 

 Là những dãy nhà xây gần nhau và bố trí theo kết cấu cố định. Những nhà xưởng này có cấu trúc, màu sắc tương đối giống nhau. Điều này tạo thể đồng nhất trong một khu nhà xưởng và mang lại nhiều tiện ích. 

Ở khu công nghiệp Kizuna, kiểu nhà xưởng liền kề rất phổ biến. Những khu nhà xưởng nối tiếp nhau, có thiết kế giống nhau. Đã tạo nên điểm nhấn và thu hút khách thuê đến với khu nhà xưởng cho thuê này. 

 Những ưu điểm mô hình nhà xưởng liền kề Kizuna 

1/ Tạo thành cộng đồng doanh nghiệp cùng phát triển 

Trong các khu công nghiệp Kizuna, các nhà xưởng được xây liền nhau. Vậy nên, các doanh nghiệp thuê xưởng cũng nằm gần nhau. Điều này tạo điều kiện rất thuận lợi cho việc xây dựng cộng đồng doanh nghiệp cùng phát triển. Họ cùng nằm trong một môi trường sản xuất nên sẽ có thể có những điểm chung. Chính vì vậy, các doanh nghiệp có điều kiện chia sẻ, học hỏi lẫn nhau trong sản xuất  kinh doanh. Đây là một ưu điểm rất lớn và cũng là yếu tố mà các nhà đầu tư rất chú ý khi quyết định thuê nhà xưởng. 

2/ Có thể đặt nhiều kho hàng hoặc nhà xưởng của doanh nghiệp gần nhau 

Những nhà xưởng liền kề thường là lựa chọn số 1 cho các doanh nghiệp có nhu cầu thuê những xưởng có diện tích lớn. Nhà đầu tư có thể thuê nhiều nhà xưởng nằm sát nhau trong cùng một khu. Điều này rất thuận lợi cho các hoạt động của doanh nghiệp. Do các nhà xưởng gần sát nhau nên việc vận chuyển hàng hóa qua lại rất dễ dàng và thuận tiện. Ngoài ra, nếu cần thiết, doanh nghiệp còn có thể thiết kế để thông các nhà xưởng với nhau, tạo không gian rộng hơn. Việc lưu thông hàng hóa được giữa các nhà xưởng và nhà kho cũng rút ngắn thời gian.

3/ Hệ thống hạ tầng hoàn thiện và dễ dàng mở rộng diện tích khi có nhu cầu 

Theo quy định hiện hành, khi xây những nhà xưởng liền kề thì chủ đầu tư phải hoàn thiện các tiện ích đi kèm. Vì vậy, nếu sử dụng doanh nghiệp không phải lo về cơ sở hạ tầng. Hệ thống quan trọng như điện, nước được cung cấp đến từng xưởng để tránh không bị ngắt quãng. Ngoài ra, mô hình này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khi muốn mở rộng sản xuất. Trong trường hợp đó, doanh nghiệp không cần phải tìm vị trí ở nơi khác mà có thể thuê ngay những nhà xưởng kế bên. 

 Như vậy, với những ưu điểm nhất định, nhà xưởng liền kề ở các khu công nghiệp đang dần trở thành xu thế ưu việt. Nó không chỉ giúp ích cho doanh nghiệp mà còn lợi thế cho các chủ đầu tư. Hy vọng bài viết trên hữu ích cho doanh nghiệp của bạn.