03 ưu điểm của hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng

Trong các nhà xưởng, khi sản xuất sẽ sản sinh ra khá nhiều khói bụi. Vì thế để đảm bảo môi trường luôn thông thoáng, hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng là rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ nêu lên những ưu điểm của hệ thống này.

Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng là gì? 

Có thể hiểu đây là hệ thống trao đổi khí từ bên trong xưởng với môi trường bên ngoài. Hệ thống này hoạt động nhờ sử dụng với vật dụng làm mát, dẫn gió, quạt hút,… với mức chi phí rẻ. Từ đó tạo sự thông thoáng, mát mẻ trong nơi làm việc. Ngoài ra, trong một vài mô hình hệ  có chức năng giảm tải mùi và xử lý bụi trong không khí. 

3 ưu điểm của hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng 

1/ Giúp giữ không khí trong lành trong nhà xưởng

Trong môi trường nhà xưởng sản xuất, có nhiều chất độc hại, mà phổ biến nhất là CO2. Đây là nhân tố tiêu biểu gây ô nhiễm môi trường tại nơi sản xuất. Trong khi đó, hệ thống thông gió tự nhiên có nguyên lý làm việc chính là tạo ra áp suất. Vì vậy, lượng áp suất này giúp hút khí thải độc hại, khói bụi  trong nhà xưởng ra bên ngoài. Đồng thời, cung cấp không khí tươi vào trong không gian xưởng. Chính vì vậy, lắp đặt hệ thống này sẽ giúp cho môi trường làm việc trở nên trong lành hơn, thông thoáng hơn. 

2/ Hệ thống thông gió tự nhiên giúp tiết kiệm chi phí 

Khi thi công, bạn chỉ cần lắp đặt 1 lần có thể sử dụng trong thời gian dài. Điều này giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí đầu tư tối đa. Không chỉ vậy, khi sử dụng hệ thống này, bạn còn rất ít khi phải sửa chữa. Chính vì  vậy, chi phí bảo trì cũng giảm xuống đáng kể. Ngoài ra, so với điều hòa, quạt làm mát thì hệ thống thông gió nhà xưởng này sẽ tiết kiệm điện năng tối đa. Từ đó giúp tiết kiệm cho bạn khoản tiền lớn hàng tháng. Với hệ thống này, doanh nghiệp chắc chắn sẽ thấy hài lòng về chi phí sử dụng. 

3/ Bảo vệ sức khỏe cho người lao động và nâng cao hiệu suất 

Thông thường các xưởng sản xuất công nghiệp thường thải số lượng không khí rất lớn. Không khí này luôn phải được thay thế, nếu không các luồng khí bẩn sẽ không thoát ra ngoài được. Điều này tạo không khí ngột ngạt, khó chịu cho người lao động. Vì vậy, lắp hệ thống thông gió tự nhiên là một phương pháp với chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cao. Điều này giúp sức khỏe của người lao động sẽ được đảm bảo. Ngoài ra, hệ thống này vận hành êm ái, không gây tiếng ồn nên không ảnh hưởng đến con người. Thực tế, những yếu tố này sẽ tạo ra hiệu suất làm việc cao. Đây là yếu tố góp phần làm tăng năng suất lao động trong sản xuất kinh doanh. 

Với những ưu điểm thiết thực, hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng mang đến sự hài lòng cho hầu hết doanh nghiệp. Hy vọng trong thời gian tới, mô hình nhà xưởng này sẽ được nhân rộng trong các KCN.